Dịch vụ

Dịch vụ

Thủ tục pháp lý

Với đội ngũ nhân viên pháp lý và luật sự hỗ trợ giàu kinh nghiệm, Phước Thái luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực bất động sản mà Quý khách hàng quan tâm.

Điện thoại tư vấn pháp lý: 

Câu hỏi thường gặp

 • 1

  Anh trai tôi có mảnh đất muốn cho tôi. Khi anh tôi mua mảnh đất đó, anh tôi đã lấy vợ. Tiền mua đất chủ yếu là tiền của anh trai tôi. Vậy bây giờ anh tôi muốn cho tôi, cần phải làm những thủ tục gì? Chị dâu tôi có cần phải viết giấy tờ gì không?

  Trả lời

  Theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình 2000, tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng được coi là tài sản chung của vợ chồng, việc định đoạt khối tài sản chung đó phải được sự đồng ý của cả vợ và chồng.Do vậy, anh bạn muốn cho bạn mảnh đất đó phải được sự đồng ý của vợ anh trai bạn (tức là chị dâu của bạn) Để giải quyết vấn đề này, chị dâu bạn cần làm 1 giấy ủy quyền, ủy quyền cho anh trai bạn toàn quyền định đoạt đối với mảnh đất thuộc tài sản chung của vợ chồng. Sau đó, anh bạn làm một hợp đồng tặng cho bạn mảnh đất trên.

  Tất cả các giấy tờ trên cần được công chứng hoặc chứng thực tại UBND cấp quận, huyện.

 • 2

  Tranh chấp quyền sử dụng đất, chính quyền địa phương chỉ có sổ mục kê, không có sổ địa chính có thuộc thẩm quyền của Tòa án không?

  Trả lời

  Tòa án chỉ giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi các đương sự xuất trình được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ). Trường hợp chưa có bìa đỏ nhưng có xác nhận của chính quyền địa phương về việc đã và đang xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì Tòa án cũng thụ lý giải quyết. Trường hợp đất đai đang tranh chấp chỉ có sổ mục, không có sổ địa chính tức là chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không thuộc thẩm quyền giaỉ quyết của Tòa án.

 • 3

  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có văn bản (bằng miệng), có người làm chứng. Tòa án có thụ lý đơn khởi kiện và giải quyết không?

  Trả lời

  Theo quy định tại Điều 707 Bộ luật dân sự (BLDS) thì “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phải được làm thủ tục và đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật đất đai”.

  Một số Điều luật khác trong Chương III Bộ luật dân sự cũng có những quy định chặt chẽ về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Ví dụ Điều 705,706,708… Khi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng dất có tranh chấp thì đương sự khởi kiện tại Tòa án. Nếu người đi kiện không xuất trình (không nộp) cho Tòa án Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vì việc chuyển nhượng này không có văn bản mà bằng miệng, thì Tòa án chưa thụ lý vụ kiện. Tòa án có thể yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu trong một thời hạn do Tòa án ấn định. Nếu hết thời hạn nêu trên mà đương sự không bổ sung được tài liệu thì căn cứ khoản 2 Điều 169 BLTTDS Tòa án trả lại đơn và các tài liệu kèm theo đơn. Tòa án không được thụ lý vụ kiện.

Tư vấn thiết kế

Với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ, tài năng, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, chúng tôi luôn ứng dụng các tiến bộ Khoa học Công nghệ vào từng công trình. Phước Thái cam kết tuyệt đối sẽ mang đến tận tay Quý khách hàng những sản phẩm thiết kế và xây dựng hoàn hảo, hội tụ đầy đủ sự tiện ích và tối ưu hóa trong sử dụng, bắt kịp xu thế thời đại.

Thi công công trình

Được đảm trách bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật lành nghề, kết hợp với đội ngũ tư vấn, thiết kế và các cán bộ quản lý dự án giàu kinh nghiệm. Quý khách hàng sẽ hài lòng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

http://phuocthailand.vn/
http://phuocthailand.vn/catalog/view/theme/